Angry Birds Epic

iOS

มาลองเล่น Angry Birds แบบ RPG กันกับ Angry Birds Epic

22 May , 2014  

หลังจากที่ Rovio ผู้พัฒนาแฟรนไชส์ Angry Birds อันโด่งดังได้ลองปล่อย Angry Birds Go! ที่เป็นเกมแนวขับรถแข่ง โดยใช้ตัวละครจาก Angry Birds มาเป็นตัวเอก คราวนี้มาเป็นเกมแนว RPG ดูบ้างกับ Angry Birds Epic
Angry Birds Epic นั้นได้ปล่อยให้โหลดกันมานานแล้วแต่แฟนเกมชาวไทยอาจจะยังไม่ได้โหลดกันนั้นก็เพราะว่าตัวเกมยังให้โหลดได้แค่ในบางประเทศ เราจึงเอามาพรีวิวสั้นๆ ให้อยากเล่นกันดีกว่า

Angry Bird Epic Story
โดยเนื้อเรื่องยังคงสไตล์เดิม คือหมูเขียวอยากกินไข่ ได้ส่งสมุนไปขโมยไข่จากเหล่านก นกจึงต้องไล่ตามไปแย่งเอาไข่กลับคืนมา ซึ่งตัวเกมจะเป็นระบบแผนที่เดินไปตามด่านต่างๆ
Angry Birds Epic Maps
โดยจะมีเหล่าสมุนหมูเขียวมาค่อยขัดขวางอยู่เรื่อยๆ ให้เราได้ต่อสู้ โดยระบบต่อสู้ ของ Angry Birds Epic นั้นจะมีระบบการต่อสู้แบบ Turn-Based คือสลับตากันโจมตี โดยถ้าเรากดแล้วลากจากนกไปที่ศัตรูจะเป็นการโจมตีธรรมดา
Angry Birds Attack
โดยเราสามารถดูความสามารถต่างของตัวละครหรือศัตรูได้ด้วยการกดค้างที่ตัวละครจะมีข้อมูลการโจมตี สกิล และ ท่าลิมิต แต่ถ้ากดแล้วปล่อยเฉยๆ จะเป็นการใช้สกิลแทนซึ่งนกแต่ละตัวจะมีรูปแบบการโจมตี สกิลต่างๆ ไม่เหมือนกัน
Angry Birds Status
และเมื่อเกจพริกข้างล่างเต็ม และลากพริกไปที่นก จะเป็นการใช้ท่าลิมิตของนกตัวนั้นๆ
Angry Birds Epic
เมื่อเราปราบเหล่าหมูเขียวเสร็จเรียบร้อย ก็จะถึงคราวดูคะแนนเหมือนเกม Angry Bird ทั่วไปซึ่งถ้าได้ 3 ดาว ก็จะสามารถหมุนรูเล็ทท์ได้ของถึง 3 ช่องเลยทีเดียว โดยของที่ได้นั้นเราจะเอาไปทำเป็นอาวุธ และยาต่างๆ
Angry Bird Epic
ในเนื้อเรื่องเราจะได้เดินทางไล่ตามไข่ไปเรื่อยๆ และจะเจอเหตุการณ์ต่างๆ เช่นเจอร้านขายแบบแปลนอาวุธและ โล่ สถานที่ฝึกอาชีพ และได้เพื่อนร่วมปาร์ตี้มา ซึ่งก็เป็นนกที่คุ้นๆ ตากันอีกเช่นเคย ซึ่งแต่ละตัวจะมีความสามารถไม่เหมือนกันเช่นมีอาชีพเป็น Wizard หรือ Healer เป็นต้น
Angry Bird Epic
ในการตีอาวุธ โล่ หรือผสมยานั้นเราจะต้องเก็บสะสมของที่ได้หลังจากการต่อสู้มาใช้ โดยจะมีระบบการทอยลูกเต๋าหาก ถ้าทอยได้ดาวก็จะมีการเพิ่มค่าพลังของอาวุธและเกราะให้มากขึ้น และถ้าเป็นการผสมยาก็จะได้ยาเพิ่มอีกตามจำนวนดาวเช่นกัน
Angry Bird Epic
ระบบเปลี่ยนอาชีพในเกม Angry Birds นั้นเป็นระบบที่ทำให้ผู้เล่นได้ใช้คอมโบในการเล่นได้หลากหลายมากขึ้น ซึ่งเมื่อเราได้เล่นตามเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ จะเจอสถานที่ฝึกอาชีพต่างๆ โดยแต่ละอาชีพก็จะมีความสามารถไม่เหมือนกัน

class
สำหรับตัวเกมดูแล้วมีเนื้อเรื่องที่น่าติดตามและน่าเล่นมากครับ เล่นได้เรื่อยๆ เลย โดยตัวเกมในขณะนี้มีเฉพาะของระบบปฏิบัติการ iOS และ เปิดให้โหลดแค่บางประเทศ ใครเป็นแฟนเกม Angry Birds หรือแฟนเกมแนว RPG อยากลองโหลดมาเล่นก่อน สามารถเข้าไปอ่านบทความ วิธีการสร้าง Apple ID ต่างประเทศ ได้เลยครับ

RELATED POSTS